VIỆT NAM KHUYẾN CÁO DOANH NGHIỆP TRƯỚC VIỆC ẤN ĐỘ ĐIỀU TRA TỰ VỆ MỘT SỐ SẢN PHẨM NHỰA PVC NHẬP KHẨU

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương Việt Nam) cho biết vừa nhận được thông tin về việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ đã thông báo khởi xướng điều tra tự vệ đối với một số sản phẩm nhựa PVC.

Cụ thể, hàng hóa bị điều tra là nhựa PVC có mã HS nhập khẩu vào Ấn Độ là 3904.10.20. Nguyên đơn trong vụ việc cáo buộc có sự gia tăng đột biến nhập khẩu bột nhựa PVC cả về mặt tuyệt đối và tương đối trong giai đoạn 2021 – 2022, là nguyên nhân chính gây thiệt hại nghiêm trọng và đe dọa thiệt hại nghiêm trọng hơn nữa đối với ngành sản xuất trong nước.

Thời kỳ điều tra (POI) từ 1/4/2019 đến 30/6/2022, trong đó thời kỳ điều tra gần nhất được xem xét từ 1/1/2022 tới 30/6/2022.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/ xuất khẩu liên quan đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp bản trả lời câu hỏi theo đúng thời hạn, thể thức quy định; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Ấn Độ nhằm yêu cầu Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ xem xét toàn diện và nghiêm túc lợi ích kinh tế cũng như quyền lợi của người tiêu dùng Ấn Độ.

“Việc bị áp dụng biện pháp tự vệ sẽ làm suy giảm lợi thế cạnh tranh, mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu Ấn Độ vào tay các đối thủ cạnh tranh Ấn Độ và/hoặc các quốc gia khác” – Cục Phòng vệ thương mại lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay