Toàn bộ sự chú ý dồn về phía Trung Quốc vì việc dỡ bỏ các hạn chế: Con đường phục hồi gập ghềnh đối với PP, PE và PVC trên toàn châu Á.

Thượng Hải, không chỉ là thành phố lớn nhất Trung Quốc với dân số khoảng 25 triệu người mà còn là trung tâm tài chính, sản xuất và vận chuyển quan trọng, đã kết thúc đợt phong tỏa chống Covid-19 kéo dài hai tháng kể từ ngày 1 tháng 6 trong khi các biện pháp chống đại dịch cũng được nới lỏng ở thủ đô Bắc Kinh. Việc này được thực hiện bất chấp cam kết của chính phủ đối với chính sách “zero-covid” và được coi là một nỗ lực nhằm giảm tác động tiêu cực của đại dịch đối với nền kinh tế.
Thị trường polymer cũng đã phải hứng chịu nhu cầu bị ảnh hưởng bởi Covid từ cuối tháng 3 do cuộc chiến khó khăn mới nhất của Trung Quốc. Việc nới lỏng các hạn chế hiện đã đặt ra câu hỏi giữa những người tham gia khắp các thị trường polymer về thời gian và mức độ phục hồi nhu cầu, vì những người tham gia thị trường đang cố gắng ước tính xem liệu điều đó có giúp thúc đẩy thị trường polymer đi lên cả ở Trung Quốc và phần còn lại của châu Á hàng loạt mối lo ngại từ tình trạng dư thừa nguồn cung đến những thách thức kinh tế khó khăn hay không.

z3495431455073 b0f5090f87c2fd837f1360d6a2bf7452

Giá PVC nội địa tiếp tục đi xuống, bất chấp sự lạc quan trong tâm lý PO
Trái ngược với thị trường polyolefin nội địa, giá PVC trong Trung Quốc vẫn có xu hướng đi xuống, do nhu cầu yếu liên tục bất chấp đà tăng giá PVC tương lai.
Trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 6, giá PVC làm từ ethylene và acetylene giao ngay được ước tính giảm 200-300 CNY/tấn (30-45 USD/tấn) so với tuần trước. Một nhà kinh doanh nhận xét: “Giá trị Đại Liên tương lai mạnh hơn đã bị che lấp bởi điều kiện nhu cầu yếu. Tuy nhiên, hoạt động thị trường đã nối lại lại khi Thượng Hải tái mở cửa vào ngày 1 tháng 6 và những người tham gia thị trường đang ước tính tác động của điều này.”
Trong khi đó, đối với hàng nhập khẩu, xu hướng ổn định đã diễn ra và hiếm có báo giá tới Trung Quốc do thị trường này mang lại lợi nhuận thấp hơn. Hơn nữa, những người tham gia thị trường đã bắt đầu chờ đợi các báo giá tháng 7 của nhà sản xuất Đài Loan lớn.
Liệu sự phục hồi tiềm năng của Trung Quốc có thể thúc đẩy thị trường PVC của Ấn Độ hay không?
Giá PVC tại Trung Quốc có thể sẽ đảo chiều trong tuần này nếu giá trị hợp đồng Đại Liên tương lai tiếp tục tăng và nhu cầu dần cải thiện sau đợt phong tỏa.
Khi nói đến ảnh hưởng từ diễn biến của thị trường Trung Quốc đối với châu Á, mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Các thị trường Ấn Độ chủ chốt, vốn đang ở mức thấp nhất trong một năm sáu tháng qua vào tuần trước, vẫn thờ ơ với sự cải thiện tâm lý ở Trung Quốc tính đến hiện tại, do áp lực từ nguồn cung dồi dào, mùa mưa và thuế hải quan giảm.
Có các ý kiến trái chiều về việc liệu sự cải thiện tiềm năng trên thị trường PVC của Trung Quốc có dẫn đến xu hướng tăng giá ở Ấn Độ hay không. Tình trạng bán tháo của Trung Quốc đã bắt đầu giảm dần khi các nhà kinh doanh ngừng bán khống do nhu cầu có thể phục hồi ở Trung Quốc cũng như tình hình vận chuyển tồi tệ hơn, điều này có thể mở đường cho việc giá cả chạm đáy. Mặt khác, đà phục hồi nhu cầu của Trung Quốc có thể gặp khó khăn và thị trường PVC châu Á có thể sẽ trượt giá hơn nữa vì các yếu tố nội địa ở Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay