THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 07-10: TIẾP ĐÀ TĂNG SAU KHI OPEC+ CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 07-10

Anphugroup.vn – Thị trường xăng dầu thế giới ngày 07-10 tiếp tục đà tăng sau khi OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng dầu xuống còn 2 triệu thùng/ ngày.

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.26 USD/thùng, tương đương 0.29% lên mức 88.71 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ tăng 0.1 USD/thùng, tương đương 0.1% lên mức 94.52 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng khoảng 1% tại phiên giao dịch ngày 6/10 và duy trì ở mức cao nhất trong ba tuần sau khi OPEC+ đồng ý thắt chặt nguồn cung toàn cầu với thỏa thuận cắt giảm mục tiêu sản xuất 2 triệu thùng/ngày – mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020.

Giá dầu thô Brent tăng 1.05 USD, tương đương 1.12%, lên mức 94,42 USD/thùng,. Giá dầu thô WTI chốt phiên giao dịch ngày 6/10 ở mức 88.45 USD/thùng, tăng 69 cent, tương đương 0.8%.

THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 07-10
THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 07-10

Thỏa thuận giảm mục tiêu sản lượng cho tháng 11 của OPEC và các đồng minh bao gồm Nga được đưa ra trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Nga sẽ siết chặt nguồn cung trong một thị trường vốn đã eo hẹp, đồng thời làm gia tăng lạm phát.

Các nhà phân tích dự đoán, giá dầu Brent giao vào tháng 12 năm nay có thể đạt hơn 104 USD/thùng, và hơn 110 USD/thùng vào năm 2023.

Bob Yawger, giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai của Mizuho ở New York, cho biết việc cắt giảm sản lượng theo hạn ngạch mới có thể tập trung vào các nước Ả Rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Kuwait, và Kazakhstan.

Việc cắt giảm sản lượng diễn ra trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới đang tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết giá dầu cao hơn có thể sẽ làm giảm nhu cầu, điều này có thể hạn chế mức tăng giá. Chính vì vậy giá dầu WTI đã chỉ tăng ở dưới mức 90 USD/thùng.

Việc cắt giảm sản lượng cũng có thể khiến giá dầu giao ngay cao hơn, đặc biệt đối với dầu Trung Đông, đáp ứng khoảng 2/3 nhu cầu của châu Á, làm tăng thêm lo ngại lạm phát khi các chính phủ từ Nhật Bản và Ấn Độ đang phải chống lại chi phí sinh hoạt tăng trong khi châu Âu dự kiến sẽ bùng nổ nhiều nguồn dầu hơn để thay thế Nga trong mùa đông này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay