Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Hạt nhựa PVC là gì? Polyvinyl chloride (tiếng Việt đọc là Polyvinyl clorua) viết tắt là PVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng ngưng vinylcloride CH2=CHCl, viết tắt là VCM. PVC là loại nhựa tổng hợp được sản xuất rộng rãi lớn thứ ba trên thế giới, sau polyethylene (PE) và polypropylene (PP).

Lịch sử của PVC

Polyvinyl chloride (PVC) là một trong những vật liệu được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. Năm 1835 lần đầu tiên Henri Regnault đã tổng hợp được vinylchloride (VC), nguyên liệu chính để tạo nên PVC. Polyvinyl chloride được quan sát thấy lần đầu tiên vào năm 1872 bởi Baumann khi phơi ống nghiệm chứa vinylchloride dưới ánh sáng mặt trời, sản phẩm tạo ra có dạng bột màu trắng và bản chất hóa học của nó chưa được xác định. Bốn mươi năm sau, năm 1912 là năm PVC được công nhận là do Iwan Ostromislensky (Nga) tìm ra, thực tế cùng năm đó Fritz Klatte (Đức) đã công bố một quy trình sản xuất PVC . Tuy nhiên, polyme mới này vẫn không được ứng dụng và không được chú ý quan tâm nhiều, bởi tính kém ổn định, cứng và rất khó gia công. Năm 1926, khi tiến sĩ Waldo Semon tìm ra phương pháp dẻo hóa PVC, đây mới là một bước đột phá đầu tiên để khắc phục nhược điểm khi gia công cho PVC. Sau đó lần lượt là các nghiên cứu và sáng chế về chất ổn định cho PVC được công bố. Đến năm 1933, nhiều dạng PVC đã được tổng hợp ở Mỹ và Đức nhưng phải đến năm 1937, PVC mới được sản xuất trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ.

Tính chất vật lý

PVC có dạng bột màu trắng hoặc màu vàng nhạt. PVC tồn tại ở hai dạng là huyền phù (PVC.S–PVC Suspension) và nhũ tương (PVC.E–PVC Emulsion). PVC.S có khích thước hạt lớn từ 20–150 micron. PVC.E nhũ tương có độ mịn cao.

PVC không độc, nó chỉ độc bởi phụ gia, monome VC còn dư, và khi gia công chế tạo sản phẩm do sự tách thoát HCl. PVC chịu va đập kém. Để tăng cường tính va đập cho PVC thường dùng chủ yếu các chất sau: MBS, ABS, CPE, EVA với tỉ lệ từ 5–15%. PVC là loại vật liệu cách điện tốt, các vật liệu cách điện từ PVC thường sử dụng thêm các chất hóa dẻo tạo cho PVC này có tính mềm dẻo cao hơn, dai và dễ gia công hơn, chất lượng khi gia công tốt hơn, dễ sử dụng hơn.

Tỉ trọng của PVC vào khoảng từ 1,25 đến 1,46 g/cm³ (nhựa chìm trong nước), cao hơn so với một số loại nhựa khác như PE, PP, EVA (nhựa nổi trong nước)…

Phân loại PVC

PVC cứng

PVC cứng là PVC có thành phần chủ yếu là bột PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, các chất phụ gia, không có hoặc có hàm lượng chất hóa dẻo thấp (< 5%). Hỗn hợp của chúng được trộn trong máy trộn, sau đó được làm nhuyễn trong máy đùn, máy cán, ở nhiệt độ 160–180 ℃.

PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước, xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60 ℃, các thiết bị thông gió, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn.

Tính chất Giá trị, đơn vị đo
Khối lượng riêng 1,45–1,50 g/cm³
Giới hạn bền kéo đứt 500–700 kg/cm²
Giới hạn bền uốn 800–1200 kg/cm²
Giới hạn bền nén 800–1600 kg/cm²
Môđun đàn hồi 4000–10.000 kg/cm²
Độ dãn dài khi đứt 10–25%
Hệ số giãn nở dài 0,00006–0,00007
Độ dẫn nhiệt 3,8–4.10-4 cal/cm.s.℃
Điện áp đánh thủng 15-35 kV/cm
Hằng số điện môi (60 Hz, 30 ℃) 3,54
Điện trở suất 1015 Ω.cm

Mua hạt nhựa PVC ở đâu?

An Phú tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối Hóa chất công nghiệp. Chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách hàng với đa dạng các loại hóa chất công nghiệp với đầy đủ các chứng từ, chứng nhận, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, với hệ thống xe tải vận chuyển đông đảo. An Phú cam kết đem đến cho quý khách hàng sản phẩm hóa chất xử lý nước PAC đảm bảo 3 yếu tố: CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT – GIAO HÀNG NHANH CHÓNG và luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng về số lượng trên mọi miền Tổ Quốc.


CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU AN PHÚ 🏬 Tầng 4- Đại Kim Bulding- Nguyễn Hòa- Quận Hoàng Mai- Thành Phố Hà Nội ☎ Hotline: 0949.263.066 📧 Email: info@anphugroup.vn 🌎 Website: https://anphugroup.vn/
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay