Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Hạt Nhựa PP Là Gì? Đặc Tính Và Ứng Dụng

Hạt nhựa pp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Với những đặc tính ưu việt của mình mà hạt nhựa pp hiện đang được ứng dụng ở rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vậy hạt nhựa pp là gì? ứng dụng của hạt nhựa pp trong các ngành công nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu về hạt nhựa pp

Hạt nhựa pp được xem là một trong những loại nhựa tốt nhất hiện nay. Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nội thất, công nghiệp, dân dụng và sản xuất.

1.1 Hạt nhựa pp là gì?

Hạt nhựa pp có tên chính xác là Polypropylene, được hình thành từ quá trình chưng cất dầu mỏ. Hạt nhựa pp có độ trong suốt và độ bóng cực tốt, rất thích hợp để in ấn và lưu trữ mực in. Do vậy hạt nhựa này chuyên được sử dụng cho ngành sản xuất các loại bao bì hiện nay. Hạt nhựa PP có các đặc tính sau:
Trong suốt, khả năng chống thấm tốt

Không màu, không mùi, không thấm khí

Không gây độc hại trong quá trình sử dụng, độ bền cơ học cao, khá cứng và không mềm dẻo như nhựa PE

Chịu được nhiệt độ tối đa lên đến 100 độ C, nhiệt độ nóng chảy 165 độ C

Độ bóng bề mặt cao nên khả năng in ấn rõ nét khá tốt

Có khả năng chống thấm oxy, dầu mỡ và các loại khí khác

1.2 Hạt nhựa pp có ứng dụng như thế nào?

Tính chất cứng và không dẻo như những loại nhựa khác nên được sử dụng để kéo thành sợi dệt bao bì sản phẩm

Làm lớp màng phủ bên ngoài sản phẩm, gia tăng tính chống thấm nước, thấm khí, tạo độ bóng tự nhiên cho sản phẩm để dễ dàng in ấn hơn

Ứng dụng làm lớp màng phủ bên ngoài sản phẩm

Hạt nhựa PP thuộc hạt nhựa nguyên sinh nên rất an toàn và có độ bền cao trong quá trình sử dụng nên thường được lựa chọn làm đồ chơi trẻ em, bình sữa hay kim tiêm y tế

Đặc tính kéo thành sợi còn được sản xuất thành thảm trải nhà chất lượng cao

Lớp vỏ bao bọc bên ngoài thiết bị âm thanh hoặc dùng trong lò vi sóng

Ứng dụng nhiều trong phòng thí nghiệm hoặc làm chai đựng nước an toàn

1.3 Hạt nhựa pp có độc hại không?

Người ta thường quan tâm đến yếu tố an toàn đối với những chế phẩm từ nhựa. Vậy hạt nhựa pp có đảm bảo được yếu tố này hay không?

Bản chất hạt nhựa pp luôn có tính an toàn cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào quy trình sản xuất của mỗi đơn vị cũng như thành phần phụ gia thêm vào trong quá trình sản xuất sản phẩm.

2. Hạt nhựa PP nguyên sinh

Hạt nhựa PP nguyên sinh được chế tạo bằng cách phân tách từ dầu mỏ thông qua quá trình trưng cất. Hạt nhựa nguyên sinh là hạt nhựa nguyên chất không có thêm bất kỳ một phụ gia nào nên hạt nhựa này là dòng vật liệu chất lượng và có giá trị sử dụng cao.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay