GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 23/11: TĂNG NHẸ 

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 23/11: TĂNG NHẸ

Anphugroup.vn – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.5 USD/thùng, tương đương 0.6% lên mức 81.44 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.34 USD/thùng, tương đương 0.4% lên mức 88.7 USD/thùng.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 23/11
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 23/11

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, giá dầu tăng khoảng 1%. Giá dầu Brent đã tăng 91 cent, tương đương 1%, lên mức 88.36 USD/thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 91 cent, tương đương 1.14%, lên mức 80.95 USD/thùng.

Giá dầu leo dốc với tin tức từ nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Ả Rập Xê-út cho biết OPEC+ vẫn kiên trì với việc cắt giảm sản lượng và có thể thực hiện các bước tiếp theo để cân bằng thị trường.

Tuy nhiên, vào cuối phiên, giá đã giảm trở lại sau khi có thông tin rằng Liên minh châu Âu (EU) đã giảm đề xuất trừng phạt mới nhất liên quan đến việc áp giá trần đối với dầu xuất khẩu của Nga.

Cụ thể, EU sẽ trì hoãn việc thực hiện đầy đủ và nới lỏng các điều khoản vận chuyển chính. Theo Bloomberg, EU đã đề xuất thêm thời gian chuyển tiếp 45 ngày để giới thiệu mức giá trần. Từ ngày 5/12, lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga của EU sẽ bắt đầu. Theo kế hoạch của G7, các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển được phép xuất khẩu dầu của Nga, nhưng ở mức giá thấp bắt buộc.

Các nhà phân tích nhận xét trần giá sẽ lại là một công cụ cho phép các nước phương Tây giữ dầu thô của Nga trên thị trường. Những lo ngại về nhu cầu dầu khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và các chính sách phong tỏa nghiêm ngặt của Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 hiện vẫn là những nhân tố kìm hãm đà tăng của giá dầu.

Ngày 22/11, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đóng cửa các công viên, trung tâm mua sắm và bảo tàng. Nhiều thành phố khác của quốc gia Đông Á này cũng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 ở diện rộng. Các nhà phân tích hiện đang cắt giảm dự báo về nhu cầu dầu cuối năm của Trung Quốc.

Trong khi đó, báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm thêm 4.2 triệu thùng trong tuần trước, giảm nhiều so với dự đoán chỉ giảm chưa đến 2.2 triệu thùng của các nhà phân tích. Hiện lượng dầu ở các kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/1984. Tồn kho xăng của Mỹ cũng giảm 400 nghìn thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1.1 triệu thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay