GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 03/11: BIẾN ĐỘNG GIẢM

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 03/11: BIẾN ĐỘNG GIẢM

Anphugroup.vn – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.85 USD/thùng, tương đương 0.94% xuống mức 89.15 USD/thùng.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 3/11
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 03/11

Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.7 USD/thùng, tương đương 0.72 % xuống mức 95.47 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/11, giá dầu đã tăng gần 2 USD trong khi các tài sản rủi ro khác giảm sau đợt tăng lãi suất khủng làn thứ tư trong năm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá dầu thô Brent tăng 1.51 USD, tương đương 1.6%, lên mức 96.16 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1.63 USD, tương đương 1.8%, lên mức 90 USD/thùng. Thị trường dầu đã giữ đà phục hồi ngay cả khi chứng khoán giảm và đồng bạc xanh tăng giá sau.

Tại cuộc họp ngày 2/11, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản để giảm lạm phát tiêu dùng đã đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ mặc dù ngân hàng trung ương báo hiệu mức tăng trong tương lai có thể thấp hơn.

Chủ tịch Fed cho rằng còn quá sớm để nghỉ đến việc chấm dứt việc tăng lãi suất. Sau bình luận này và mức tăng lãi suất khủng của Fed, thị trường phố Wall nhanh chóng phục hồi đà tăng, trong khi thị trường Kho bạc giảm, thúc đẩy lợi suất.

Cũng trong ngày, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 3.1 triệu thùng trong tuần trước, dự trữ xăng giảm 1.3 triệu thùng, và dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng khiêm tốn 400 nghìn thùng.

Các nhà giao dịch nhận xét chắc chắn có rất nhiều sự tập trung vào các nguyên tắc cơ bản về cung cầu và hàng tồn kho trong dữ liệu mà EIA đưa ra và về thời điểm các lệnh trừng phạt đối với dầu Nga có hiệu lực.

Lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Nga sẽ bắt đầu từ ngày 5/12. Sau lệnh cấm này sẽ là việc ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu của Nga vào tháng 2/2023. Điều này sẽ hạn chế khả năng vận chuyển dầu thổ và các sản phẩm của Nga trên toàn thế giới và hệ quả là thị trường sẽ bị thắt chặt nguồn cung. Trong khi đó, sản lượng của OPEC ghi nhận mức giảm lần đầu tiên trong tháng 10 kể từ tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay