GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY NGÀY 25/11: GIẢM NHẸ

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY NGÀY 25/11

Anphugroup.vn – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giảm 0.4 USD/thùng, tương đương 0.46% xuống mức 78.45 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.2 USD/thùng, tương đương 0.2% xuống mức 85.54 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, dầu Brent giao tháng 1 giảm 29 cent, tương đương 0.3%, xuống mức 85.12 USD/thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2 cent, tương đương 0.03%, lên mức 77.96 USD.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY NGÀY 25-11
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY NGÀY 25-11

Giá hai mặt hàng chuẩn này chỉ dao động nhẹ, đặc biệt là dầu WTI gần như giữ ổn định ở mức thấp nhất trong 2 tháng do mức trần giá đối với dầu của Nga mà G7 đề xuất làm dấy lên hoài nghi về cách thức nó sẽ hạn chế nguồn cung.

Trong phiên giao dịch ngày 24/11, giá dầu tiếp tục chịu áp lực khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về các hạn chế di chuyển chặt chẽ hơn, ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới này.

Các nhà đầu tư cũng cân nhắc việc dự trữ xăng của Mỹ tăng cao hơn dự kiến với mức tăng 3.06 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi đó, theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của Mỹ lại giảm hơn 3 lần so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các thị trường cũng đánh giá tác động của mức trần giá đề xuất của G7 đối với dầu của Nga trong khoảng 65-70 USD/thùng, cao hơn mức giá hiện tại đối với dầu Urals. Các nhà phân tích cho rằng mức trần giá cao có thể tác động tối thiểu đến thị trường vì sẽ không làm gián đoạn dòng chảy dầu của Nga. Giá trần cao hơn có thể khiến Nga tiếp tục bán dầu, giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Theo Reuters, một số nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đang trả tiền dầu thô Urals của Nga ở mức tương đương với mức chiết khấu khoảng 25 đến 35 USD/thùng đối với dầu thô Brent chuẩn quốc tế. Urals là dầu thô xuất khẩu chính của Nga. Theo các nhà phân tích mức trần giá đối với dầu của Nga là một chất xúc tác khác khiến giá dầu giảm trong thời gian ngắn vừa qua.

Nhận xét về dự đoán tốc độ mở rộng kinh tế toàn cầu sẽ giảm tốc vào năm tới của OECD, nhà phân tích cho biết: “Về mặt tích cực OECD không dự đoán suy thoái toàn cầu và có thể điều này đã giúp giá dầu và cổ phiếu tăng mạnh hơn nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay