GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 08-11: QUAY ĐẦU TĂNG NHẸ

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 08-11

Anphugroup.vn – Giá xăng dầu thế giới hôm nay 08-11

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h10 (giờ Việt Nam) tăng 0.14 USD/thùng, tương đương 0.15% lên mức 91.93 USD/thùng. Cùng thời | điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.22 USD/thùng, tương đương 0.23% xuống mức 98.14 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu giảm chưa đến 1 USD. Cụ thể, giá dầu Brent giao sau giảm 65 cent tương đương 0.6696,xuống mức 97 92 USD/thùng. Đầu phiên, dầu Brent đã tăng lên mức giá cao nhất trong phiên là 99.56 USD/thùng. Đây cũng là mức cao nhất kể từ ngày 31/8.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 82 cent, tương đương 0.89%, xuống mức 91.79 USD/thùng Trước đó, với khoản tăng 74 cent, giá dầu WTI đã đạt mức cao nhất trong phiên là 93.74 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 30/8.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 08-11
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 08-11

Giá dầu trước đó đã leo dốc sau khi có các thông tin rằng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang xem xét mở cửa trở lại nền kinh tế sau các hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Tuy nhiên, quá trình này đang diễn ra khá chậm chạp và chưa xác định được mốc thời gian cụ thể. Thậm chí, ở cuối tuần vừa rồi, các quan chức y tế Trung Quốc đã nhắc lại cam kết duy trì các biện pháp nghiêm ngặt liên quan đến Covid-19. Điều này đã khiến cho giá dầu có dấu hiệu giảm.

Trước khi giảm trong phiên giao dịch, giá dầu đã có thời điểm tăng nhẹ. Dữ liệu từ Trung Quốc cho thay xuất nhập khẩu của nước này. giảm bất ngờ trong tháng 10, nhưng nhập khẩu dầu thô lại phục hồi lên mức cao nhất kể từ tháng 5.

Thêm một nhân tố hỗ trợ giá dầu tăng là sự suy yếu của đồng USD so với đồng Euro.

Giá dầu cũng được củng cố bởi kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn khi lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với xuất khẩu dầu thổ qua đường biển của Nga bắt đầu từ ngày 5/12, mặc dù các nhà máy lọc dầu trên toàn thế giới đang tăng sản lượng.

Dự kiến, các nhà máy lọc dầu của Mỹ trong quý này sẽ vận hành ở tốc độ chóng mặt, gần hoặc cao hơn 90% công suất. Trong khi đó, nhà lọc dầu tư nhân lớn nhất Trung Quốc, Zhejiang Petroleum and Chemical Co (ZPC), đang tăng sản lượng dầu diesel. Công ty công nghiệp dầu khí tích hợp Kuwait (KIPIC) cho biết giai đoạn đầu tiên của nhà máy lọc dầu Al Zour của công ty cũng đã bắt đầu hoạt đồng thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay