GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 30/11: ĐẢO CHIỀU TĂNG NHẸ 

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 30/11: ĐẢO CHIỀU TĂNG NHẸ

Anphugroup.vn – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 5 (giờ Việt Nam) tăng 0.78 USD/thùng tương đương 1.01% lên mức 76.7 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.4 USD/thùng, tương đương 0.48% lên mức 83.43 USD/thùng.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 30/11
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 30/11

Giá dầu đã tăng tại phiên giao dịch ngày 29/11. Cụ thể, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 16 cent, tương đương 0,2% xuống mức 83.03 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 96 cent tương đương 1.2%, lên mức 78.2 USD/thùng.

Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết nước này có kế hoạch tăng tốc tiêm vắc-xin Covid-19 cho người cao tuổi. Theo đó, kỳ vọng nước này sẽ sớm dỡ bỏ các lệnh phòng dịch nghiêm ngặt đã đẩy giá dầu tăng vọt.

Sự suy yếu của đồng USD cũng giúp giá dầu leo dốc. Chỉ số USD đã giảm xuống 106.65 từ mức cao nhất trong 20 năm khi các nhà đầu từ kỳ vọng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đạt lãi suất cao nhất vào đầu năm tới với áp lực lạm phát dự kiến sẽ giảm bớt.

Cũng trong ngày 29/11, dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thọ của nước này đã giảm thêm 7.85 triệu thùng trong tuần trước sau khi giảm 4.2 triệu thùng ở tuần trước đó. Mức giảm này cao hơn gấp 3 lần so với dự đoán của các nhà phân tích là giảm 249 triệu thùng.

Cũng theo API, tồn kho xăng của Mỹ tăng 285 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25/11: dữ trữ sản phẩm chưng cất cũng tăng 4.01 triệu thùng. Tin tức từ API đã nhanh chóng thúc đẩy giá dầu tiến về phía trước. Tuy nhiên, sự leo dốc của giá dầu đã bị cản trở bởi những lo ngại rằng OPEC+, bao gồm Nga sẽ không điều chỉnh kế hoạch sản lượng của họ tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 4/12.

Theo Reuters có 5 nguồn tin từ OPEC+ cho biết, OPEC + có khả năng giữ nguyên chính sách sản lượng dầu tại cuộc họp tới trong khi 2 nguồn tin cho biết việc cắt giảm sản lượng bổ sung cũng có thể được xem xét. Tuy nhiên, cả hai đều không đề cao khả năng và một đợt cắt giảm nữa.

Các thị trường cũng đang đánh giá tác động của việc phương Tây sắp đặt giá trần đối với dầu của Nga. Mức giá trên được thảo luận là từ 65-70 USD/thùng, nhằm hạn chế doanh thu của Moscow mà không làm gián đoạn thị trường dầu mỏ toàn cầu. Tuy nhiên cho đến nay các thành viên của Liên minh châu Âu vẫn chưa thống nhất được mức giá trần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay