GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 29/11: TIẾP TỤC GIẢM 

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 29/11: TIẾP TỤC GIẢM

Anphugroup.vn – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 5 (giờ Việt Nam) giảm 0.56 USD/thùng, tương đương 0.73% xuống mức 76.7 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng giảm 0.35 USD/thùng, tương đương 0.43% xuống mức 82.8 USD/thùng.

GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 29/11
GIÁ XĂNG DẦU THẾ GIỚI 29/11

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu WTI của Mỹ tăng gần 1 USD, được hỗ trợ bởi cuộc thảo luận về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ để bù đắp cho những lo ngại về các hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiềm chế sự lây lan dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Cụ thể, giá dầu WTI của Mỹ tăng 96 cent, tương đương 1.26%, lên mức 77.24 USD. Ngược lại, giá dầu Brent lại giảm 44 cent tương đương 0.5%, về mức 83.19 USD/thùng, nhưng trong phiên đã có lúc giảm hơn 3% xuống mức 80.61 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ ngày 4/1 năm nay.

Điều đáng chú ý là cả hai mặt hàng dầu chuẩn này tuần trước đã ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Giá dầu đã giảm mạnh trước triển vọng kinh tế yếu kém của Trung Quốc sau khi nhiều thành phố ở quốc gia Đông Á này thắt chặt các hạn chế để ngân sự lây nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc có thể thúc đẩy OPEC+, bao gồm cả Nga, cắt giảm sản lượng sau khi giảm nguồn cung trong tháng 10.

Quyết định này có thể sẽ phụ thuộc vào quỹ đạo của giá dầu khi OPEC+ hợp và mức độ giản đoạn rõ rằng trên thị trường do các lệnh trừng phạt của liên minh châu Âu (EU), OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/12. Tại cuộc họp hồi tháng 10, OPEC+ đã đồng ý giám mục tiêu sản lượng 2 triệu tháng ngày cho nám 2023.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho biết người mua đầu cơ cũng giúp đảo ngược những khoản lỗ ban đầu của phiên giao dịch.

Trong một diễn biến khác, ngày 28/11, các nhà ngoại giao của G7 và EU đã tiếp tục thảo luận về mức giá trần đối với dầu của Nga trong khoảng từ 65-70 USD/thùng với mục đích hạn chế doanh thu của Moscow mà không làm gián đoạn thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Tuy nhiên, vẫn chưa có tiếng nói chung ngay trong nội bộ EU. Dự kiến, mức giá trần sẽ có hiệu lực vào ngày 5/12 khi lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga có hiệu lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay