Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh

Mỗi ounce sụt gần 40 USD phiên hôm 2/2, do USD phục hồi và nhà đầu tư bán vàng chốt lời.

Chốt phiên giao dịch 2/2, giá vàng thế giới giao ngay giảm 37 USD, về 1.912 USD một ounce. Trong phiên, giá có thời điểm lên 1.960 USD – cao nhất kể từ tháng 4/2022.

Giá giảm một phần do USD tăng trở lại. Dollar Index hôm qua tăng gần 1%, khiến vàng kém hấp dẫn với người mua bằng các tiền tệ khác.

Giá vàng thế giới tăng cao, sau đó lại giảm mạnh trong hai phiên gần đây
Giá vàng thế giới tăng cao, sau đó lại giảm mạnh trong hai phiên gần đây

David Meger – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại High Ridge Futures nhận định các yếu tố hỗ trợ nền tảng với thị trường vàng vẫn mạnh. Vì thế, việc giá giảm có thể còn do hoạt động bán chốt lời sau khi giá kim loại quý lên đỉnh 9 tháng nhờ các bình luận mang tính nới lỏng của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Hôm 1/2, Powell cảnh báo chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ vẫn được duy trì do lạm phát vẫn cao. Tuy nhiên, ông cũng nhận định quá trình lạm phát hạ nhiệt đang bắt đầu.

“Powell không giữ giọng điệu thắt chặt như trong các cuộc họp trước đây nữa và để ngỏ khả năng Fed chuyển hướng chính sách sớm hơn dự kiến”, Jim Wyckoff – nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết. Giá vàng có xu hướng tăng khi lãi suất được dự báo giảm, do vàng không trả lãi cố định.

Số liệu mới công bố cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống thấp nhất 9 tháng trong tuần trước. Việc này thể hiện thị trường lao động vẫn vững mạnh, bất chấp lãi vay tăng. Nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ tháng 1, sẽ công bố hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay