GIÁ PVC BẮT ĐẦU LEO DỐC TẠI CHÂU ÂU, CHẤM DỨT CHUỖI GIẢM KÉO DÀI

Giá PVC bắt đầu tháng 2/2023 với xu hướng ổn định, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài kể từ khi đảo chiều vào tháng 5/2022. Trong tuần tiếp theo, ít nhất 3 nhà sản xuất PVC lớn tại Châu Âu đã thông báo tăng 45 Euro/tấn (48 USD/tấn), sau khi các hợp đồng ethylene tháng 2/2023 tăng mạnh 85 Euro/tấn (91 USD/tấn).

Mặc dù một số nhà cung cấp vẫn chưa thông báo tăng giá do gia xút giảm, nhưng giá PVC tại Châu Âu dự kiến sẽ tăng trong những tuần tới từ mức thấp nhất 2 năm nhờ giá ethylene nguyên liệu cao hơn. Ngoài ra, khối lượng xuất khẩu từ Châu Âu đến Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Á nhiều hơn, giá xuất khẩu tăng nhẹ, từ đó có thể thúc đẩy giá nội địa cũng nhích lên.

Tuy nhiên, người mua tại Châu Âu chưa chắn chắn trước xu hướng tăng giá từ người bản, trong bối cảnh nhu cầu trong khu vực vẫn châm và nguồn cung dồi dào, dù nguồn hàng nhập khẩu đang khan.

Nhu cầu từ các ngành công nghiệp hạ nguồn vẫn thấp, phần lớn chuyển sang lĩnh vực y tế. Điều này làm trầm trọng thêm sự cạnh tranh giữa các nhà phân phối. Dù vậy, nhu cầu tiêu thụ dự kiến sẽ tốt hơn từ tháng 3 trở đi khi thị trường dân bước vào mùa cao điểm và thị trường Trung Quốc phục hồi rõ ràng hơn.

Mặt khác, nguồn cung tại Châu Âu hiện ổn định dù một số nhà sản xuất trong khu vực cắt giảm sản lượng và nguồn hàng nhập khẩu giảm. Theo ước tính, khoảng 170 nghìn tấn sản lượng PVC bị cắt giảm trong tháng 1/2023, với 70% trong số đó là ở Châu Âu. Trong tháng 1/2023, dự kiến hoàng 113 nghìn tấn PVC tiếp tục bị cắt giảm. Do vậy, nếu các nhà cung cấp từ châu Âu tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khác mức cung có thể quay trở lại cân bằng với nhu cầu, đã tăng giả của PVC có thể được hỗ trợ hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay