GIÁ DẦU THẾ GIỚI WTI NGÀY 30-09: NHÍCH NHẸ

GIÁ DẦU THẾ GIỚI WTI, BRENT NGÀY 30-09

Anphugroup – Giá dầu thế giới WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.31 USD/thùng, tương đương 0.38% lên mức 81.54 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ tăng 0.03 USD/thùng, tương đương 0.03% lên mức 88.52 USD/thùng.

GIÁ DẦU THẾ GIỚI WTI, BRENT NGÀY 30-09
GIÁ DẦU THẾ GIỚI WTI, BRENT NGÀY 30-09

GIÁ DẦU THẾ GIỚI WTI, BRENT NGÀY 29-09

Ngày 29/9, giá dầu tiếp tục có một phiên giao dịch đầy biến động. Giá dầu đã có lúc tăng lên hơn 90 USD/thùng và sau đó lao dốc khi các nhà giao dịch cân nhắc triển vọng kinh tế xấu đi trước khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng vào tuần tới.

Cụ thể, giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 83 cent, tương đương 0.93%, xuống mức 88.49 USD/thùng, sau khi tăng cao tới 90.12 USD/thùng trong phiên. Gía dầu thế giới WTI của Mỹ giao tháng 11 giảm 92 cent xuống mức 81.23 USD/thùng.

Nguyên nhân

Theo Reuters, trong tuần này Nga có khả năng sẽ đề xuất OPEC+ giảm sản lượng dầu khoảng 1 triệu thùng/ngày. Các nhà phân tích cho biết, thị trường dầu mỏ đang chao đảo giữa sự phá hủy nhu cầu do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) gây ra và nguồn cung dầu bị thắt chặt. Giao dịch bấp bênh sẽ tiếp tục cho đến tuần sau trừ khi có được sự rõ ràng hơn từ các nguồn OPEC+.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào lo lắng rằng cuộc chiến chống lạm phát tích cực của Fed có thể cản trở nền kinh tế Mỹ, sự thay đổi của thị trường tiền tệ và nợ toàn cầu. Tuy nhiên, mối đe dọa về cơn bão đã giảm và dự kiến sản lượng dầu của Mỹ sẽ quay trở lại trong những ngày tới.

Tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, kỳ nghi lễ quốc khánh kéo dài một tuần sắp tới sẽ khá ảm đạm. Dự kiến du lịch sẽ đạt mức thấp nhất trong nhiều năm trong thời gian nghỉ lễ này do các quy định “Không Covid” của Bắc Kinh khiến người dân phải ở nhà trong khi nỗi lo kinh tế hạn chế tiêu dùng.

Đến thời điểm hiện tại, cả dầu thô Brent và WTI đang duy trì được mức tăng hằng tuần sau chuối 4 tuần giảm sốc. Đầu tuần này, hai mặt hàng chuẩn đã phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 9 tháng, được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của chỉ số USD và mức giảm tồn kho nhiên liệu của Mỹ lớn hơn dự kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay