GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 27-10: TĂNG TRỞ LẠI

GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 27-10

Anphugroup.vn – Giá dầu thế giới hôm nay 27-10 – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.4 USD/thùng, tương đương 0.43% lên mức 88.3 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ cũng tăng 0.4 USD/thùng, tương đương 0.42% lên mức 96.1 USD/thùng.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục, các nhà máy lọc dầu của Mỹ hoạt động ở mức cao hơn bình thường, đặc biệt là sự suy yếu của đồng bạc xanh đã hỗ trợ giá dầu leo dốc gần 3% trong phiên giao dịch ngày 26/10.

Dầu thô Brent giao tháng 12 tăng 2.17 USD, tương đương 2.32%, lên mức 95.69 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2.59 USD, tương đương 3%, lên mức 87.91 USD/thùng.

GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 27-10
GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 27-10

Theo dữ liệu hàng tuần của chính phủ Mỹ (từ Cơ quan Thông tin năng lượng EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 2.6 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn dự đoán, nhưng thấp hơn so với số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API). API trước đó đã đưa ra số liệu cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 21/10, dự trữ dầu thôn của Mỹ đã tăng tới 4.5 triệu thùng.

Cũng theo ElA, xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng lên 5.1 triệu thùng/ngày – mức cao nhất từ trước đến nay, khiến nhập khẩu rằng dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Các nhà phân tích cho biết, nhìn chung báo cáo trở nên lạc quan nhờ thị trường xuất khẩu, mặc dù tồn kho dầu thôi thương mại ở mức trung bình. Họ cũng cho rằng xuất khẩu tăng mạnh là do chênh lệch giá giữa dầu WTI và dầu Brent được mở rộng – ở mức hơn 8 USD/thùng. Tỷ lệ lọc dầu của Mỹ vẫn ổn định ở mức gần 89% công suất, mức cao nhất cho thời điểm này trong năm kể từ năm 2018.

Hồi đầu tháng, OPEC+ đã khiến các thị trường bất ngờ với việc cắt giảm mục tiêu sản lượng lớn hơn dự kiến – tới 2 triệu thùng/ngày, Các nhà phân tích dầu mỏ dự đoán nguồn cung sẽ thắt chặt trong những tháng tới sau động thái đó, và theo kế hoạch châu Âu sẽ cấm nhập khẩu dầu của Nga từ đầu tháng tới. Lệnh cảm đó có thể thắt chặt các thị trường vận tải biển thế giới, điều này cũng có thể đẩy giá dầu leo dốc.

Các nhà phân tích nhận định rằng cho đến năm 2024, giá dâu sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự có mặt của các tàu chở dầu sẵn sàng vận chuyển dầu của Nga hơn là các yếu tố cơ bản về cung cầu toàn cầu. Điều này sẽ giữ cho giá dầu tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay