GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 26-09: NHÍCH NHẸ

GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 26-09-2022

Anphugroup.vn – GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 26-09-2022.

Giá dầu thô WTI

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 0.14 USD/thùng, tương đương 0.18% lên mức 78.88 USD/thùng.

Tuần trước, giá xăng dầu biến động mạnh, chịu tác động của đồng USD tăng lên mức đỉnh trong vòng 22 năm, lo ngại thiếu hụt nguồn cung và nguồn cầu giảm trên toàn thế giới, và “cuộc đua” tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn nhằm kiềm chế lạm phát.

Giá dầu trong các phiên giao dịch lúc tăng nhẹ trong khoảng 1%, lúc giảm hơn 1%. Có thời điểm, giá dầu đã phục hồi hơn 2 USD sau tin tức Tổng thống Nga Vladimir Putin phát lệnh động viên một phần, làm gia tăng căng thẳng ở Ukraine. Tuy nhiên, quyết định tăng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy giả dầu quay đầu giảm, trượt xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần.

Cùng với Fed, các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã lần lượt tăng lãi suất, trong đó có Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dù chỉ tăng lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản nhưng khẳng định sẽ tiếp tục phản ứng mạnh mẽ đối với lạm phát.

Giá dầu giảm mạnh khoảng 5% xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua thực sự là cú sốc lớn. Giá dầu thô Brent ngày càng trượt xa khỏi mốc 100 USD/thùng. Sau cú giảm mạnh nói trên, dầu thô Brent chỉ còn 86.15 USD/thùng, dầu thô WTI của Mỹ lao xuống mức 78.74 USD/thùng. Sự “trượt dốc không phanh” này của giá dầu được cho là do đồng USD chạm mức cao nhất trong vòng 22 năm và lo ngại lãi suất tăng sẽ đẩy các nền kinh tế lớn vào suy thoái, cắt giảm nhu cầu về dầu mỏ.

Giá dầu thế giới hôm nay 26-09 WTI
Giá dầu thế giới hôm nay 26-09 WTI

Giá dầu thô BRENT

Giảm “sốc” vào phiên cuối của tuần giao dịch cùng với những đợt giảm nhỏ khác trong tuần đã khiến cả dầu Brent và WTI tuần trước có thêm một tuần giảm giá. Dầu thô Brent giảm trong khoảng 6%, còn dầu thô WTI giảm khoảng 7%. Đây là tuần giảm thứ 4 liên tiếp của cả hai điểm chuẩn và là tuần giảm mạnh nhất trong 4 tuần.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận xét, “Một quý khó khăn và tiềm ẩn nhiều biến động đang chờ đợi với nhiều bất ổn và mâu thuẫn có ý nghĩa định hướng”.

Tuy nhiên, giá dầu ngày 26/9 bật tăng trở lại khi thị trường lo ngại tình hình leo thang căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây xung quanh vấn đề Ukraine có thể dẫn tới các quyết định cắt, giảm nguồn cung năng lượng từ Nga.

Thị trường dầu thô cũng đặt kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu phục hồi mạnh khi mùa đông khắc nghiệt đến gần và dịch Covid 19 được kiểm soát tại Trung Quốc.

Theo ghi nhận vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) giá dầu thô Brent tăng 0.09 USD/thùng, tương đương 0.1% lên mức 86.24 USD/thùng.

Giá dầu thế giới hôm nay 26-09 Brent
Giá dầu thế giới hôm nay 26-09 Brent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay