GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY 05-09-2022: TĂNG NHẸ

Cập nhật giá dầu thế giới hôm nay 05-09-2022.

giá dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô WTI

Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 1.22 USD/thùng, tương đương 1.4% lên mức 88.09 USD/thùng.

GIÁ DẦU THẾ GIƯỚI HÔM NAY (DẦU THÔ WTI)
GIÁ DẦU THẾ GIƯỚI HÔM NAY (DẦU THÔ WTI)

Giá “vàng đen” tuần trước đã trải nghiệm một tuần lao dốc khá sốc bởi sự tăng mạnh của đồng bạc xanh, lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, những hạn chế Covid-19 mới của Trung Quốc.

Giá dầu Brent

GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY (DẦU THÔ BRENT)
GIÁ DẦU THẾ GIỚI HÔM NAY (DẦU THÔ BRENT)

Giá dầu Brent lùi xa mốc 3 con số, giảm 7.9% xuống còn 93.02 USD/thùng; dầu thô WTI cũng giảm 6.7% xuống mức 86.87 USD/thùng. Theo nhà hoạch định chính sách của Estonia Madis Muller, tại cuộc họp chính sách tháng 9 này, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng đang cân nhắc tăng lãi suất thêm 0.50 hay 0.75 điểm phần trăm. Quyết định tùy thuộc vào những dữ liệu kinh tế tiếp tục được đưa ra trước thềm Fed nhóm họp vào cuối tháng này.

Trong khi đó, lạm phát của Đức trong tháng 8 đã tăng lên mức cao nhất trong nửa thế kỷ qua. Ngân hàng Trung ương Hungary cũng đã tăng lãi suất cơ bản thêm 100 điểm cơ bản lên 11.75%.

Cũng trong tháng 8, hoạt động của các nhà máy ở châu Á đã sụt giảm và áp lực chi phí tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang làm mờ đi triển vọng phục hồi mong manh của khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay