DẦU THÔ THẾ GIỚI TĂNG VỌT: THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 03-10

DẦU THÔ THẾ GIỚI TĂNG VỌT: THỊ TRƯỜNG XĂNG DẦU THẾ GIỚI NGÀY 03-10

Anphugroup.vn – Dầu thô thế giới – Giá dầu thô WTI của Mỹ vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) tăng 1.94 USD/thùng, tương đương 2.43% lên mức 81.43 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent của Mỹ tăng 2.32 USD/thùng, tương đương 2.72% lên mức 87.46 USD/thùng.

Giá dầu bắt đầu tuần giao dịch mới trong tư thế đảo ngược so với kết thúc tuần trước. Tuần trước, cả dầu Brent và WTI đều chốt tuần giao dịch trong sắc đỏ. Dù vậy, cả hai mặt hàng này đã có một tuần bật tăng sau 4 tuần giảm liên tiếp.

Bloomberg ngày 2/10 đưa tin, tại cuộc họp vào giữa tuần này ở thủ đô Vienna, Áo, OPEC+ đang xem xét cắt giảm sản lượng dầu mỏ cho tháng 11 ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày, cao hơn số lượng dự báo ở tuần trước.

DẦU THÔ THẾ GIỚI TĂNG VỌT NGÀY 03-10
DẦU THÔ THẾ GIỚI TĂNG VỌT NGÀY 03-10

Động thái giảm sản lượng hơn mức dự kiến này của OPEC+ có nguy cơ thúc đẩy giá dầu vào thời điểm mà hầu hết thế giới đang đấu tranh để giảm chi phí năng lượng. Và thực tế là, thông tin này đã nhanh chóng đẩy giá dầu tăng tốc ngay đầu phiên giao dịch của tuần giao dịch mới.

Trong một diễn biến khác, Gazprom của Nga cho biết, họ sẽ cung cấp 5.7 triệu mét khối khí đốt hàng ngày cho Moldova vào tháng 10. Gazprom cũng nói rằng Moldova “thường xuyên vi phạm các quy định của hợp đồng” và công ty có quyền thoát khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào.

Một thông tin cũng tác động không nhỏ lên giá dầu là việc các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ban đầu về vòng trừng phạt thứ tám đối với Nga.

Do vậy, giá dầu tuần này sẽ tiếp tục biến động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay