Cập nhật giá ngày 3/9/2021 Thị trường PVC của Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức cao nhất mọi thời đại do nguồn cung thiếu hụt

Thị trường PVC của Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức cao nhất mọi thời đại do nguồn cung thiếu hụt

Giá PVC K67 nhập khẩu đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 tại thị trường miễn thuế của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi xuất xứ tính thuế đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Lý do chính đằng sau sự gia tăng nhanh chóng là sự sẵn có trong thời gian ngắn.

Theo dữ liệu của ChemOrbis, giá K67 miễn thuế đã tăng 18% kể từ khi thị trường tăng trung bình vào cuối tháng Bảy, trong khi tổng mức tăng đối với hàng xuất xứ chịu thuế đạt 21% trong cùng kỳ.

Giá - CIF Thổ Nhĩ Kỳ - Nhập khẩu - PVC K67

K67 miễn thuế đã vượt ngưỡng 1900 USD / tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ khi các đề nghị mới xuất hiện trong tuần này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất châu Âu vẫn vắng mặt trên thị trường vì họ cần giải quyết các công việc tồn đọng từ tháng Tám.

Bão Ida củng cố chu kỳ tăng giá

Thật vậy, giá chào bán tăng nhanh hơn dự kiến ​​trước đó do cơn bão Ida đã khiến một số PVC và thượng nguồn ngừng hoạt động cũng như các trường hợp bất khả kháng ở Louisiana, Hoa Kỳ kể từ cuối tuần trước.

Tin tức này làm dấy lên những tai ương sâu sắc hơn về tình trạng thắt chặt gia tăng vào thời điểm nguồn cung châu Âu vốn đã gặp nhiều rắc rối và rủi ro hậu cần cũng như chi phí vận chuyển tăng cao đã làm lu mờ thị trường PVC toàn cầu. Theo tính năng ChemOrbis Production New Pro mới ra mắt , gần 1 triệu tấn PVC của Mỹ và công suất thượng nguồn đã không hoạt động kể từ khi bắt đầu tháng 9.

Plants - USA- PVC

Việc thiếu các nhà cung cấp thay thế đã thắt chặt thị trường hơn nữa

TCI Sanmar của Ai Cập đã được bán hết phân bổ xuất khẩu trong tháng 9, trong khi EPC đã vắng mặt hơn một tháng nay để bảo trì. “Do vận tải hàng hóa và xu hướng tăng giá ở châu Á ngăn cản hàng hóa của Hàn Quốc vào Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi không thể nghe thấy bất kỳ lời đề nghị nào,” những người tham gia Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

Các chào hàng từ Iran và Trung Âu hoặc hiếm hoặc có mức tăng đáng kể, trong khi K67 của Mỹ được bán cao hơn 100 USD / tấn, ít nhất, so với các giao dịch trước vào tháng Tám. Một người mua than thở: “Các mặt hàng chịu thuế bắt đầu được định giá phù hợp với nguồn gốc xuất xứ miễn thuế do nguồn cung hạn chế.

PVC có xu hướng cao hơn phù hợp với xu hướng tăng giá toàn cầu

Người mua có thể phải trả các khoản tăng gần đây trong trường hợp họ cần nguyên liệu, người bán ở Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý. Chúng tôi sẽ chú ý đến việc nối lại các công suất ngoại tuyến ở Mỹ và châu Âu trong thời gian tới, trong khi triển vọng vẫn mạnh mẽ trừ khi nguồn cung giảm. “Chúng tôi đang phải chịu chi phí tăng cao ở mọi khía cạnh. Chi phí vận chuyển, giá nhựa, chi phí điện đều đã tăng đáng kể trong năm, ”một nhà sản xuất đề cập.

Sự gia tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp với xu hướng tăng giá trên toàn cầu, xem xét việc tăng giá xuất khẩu từ Trung Quốc và thiếu cung cấp nhập khẩu ở Ấn Độ, nơi nhu cầu đã tăng cao trước mùa cao điểm Tương tự, thị trường PVC châu Âu bất chấp các hợp đồng ethylene thấp hơn một chút cho tháng Chín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


0949.263.066