Bản tin thị trường Thị trường PVC nhập khẩu của Ấn Độ giảm từ mức cao nhất mọi thời đại do nhu cầu COVID bị ảnh hưởng

Cập nhật ngày 14/5/2021

Đợt tăng giá mạng trên thị trường PVC của Ấn Độ đã mất đà và giá K67 nhập khẩu đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này do nhu cầu giảm nhanh chóng trong bối cảnh làn sóng thứ hai của dịch bệnh.

Giá PVC K67 nhập khẩu có xuất xứ tổng thể được đánh giá thấp hơn 30 USD/tấn so với tuần trước ở mức 1640-1700 USD/tấn CIF Ấn Độ, tính bằng tiền mặt.

Khủng hoảng COVID-19 có khả năng làm giảm sức mua trước gió mùa

Số người chết của Ấn Độ do đại dịch đã vượt quá 200.000 người trong bối cảnh thiếu oxy, vật tư y tế và nhân viên bệnh viện. Làn sóng thứ hai của dịch bệnh đã chứng kiến khoảng 300.000 người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút hàng ngày, điều này đã làm tràn ngập các cơ sở y tế.

Các doanh nghiệp PVC trong nước báo cáo rằng các lĩnh vực sản xuất ở hạ nguồn đang phải đối mặt với sự gián đoạn do nhiều bang áp dụng các biện pháp hạn chế mới đối với việc di chuyển và giao thông công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus. “Chúng tôi có thể phải đối mặt với việc đóng cửa các cảng do đóng cửa một phần và nguồn cung cấp PVC cho quốc gia có thể bị gián đoạn,” một số doanh nghiệp nhận xét.

Với sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm, các công ty tham gia thị trường dự báo áp lực lớn lên nhu cầu và giá PVC trong thời gian tới. “Chúng tôi có thể không thấy nhu cầu truyền thống tăng trước mùa gió mùa năm nay do cuộc khủng hoảng COVID trong nước,” các thương nhân lưu ý.

Mùa gió mùa của Ấn Độ kéo dài từ tháng Sáu đến tháng Chín và kéo dài hơn trong một số năm. Trong thời gian đó, mưa lớn cản trở cả lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp trong khi biển động khiến việc bốc dỡ hàng tại cảng gặp nhiều khó khăn.

Giá có thể tiếp tục chịu áp lực mặc dù nguồn cung vẫn khan hiếm

Hầu hết các doanh nghiệp tin rằng giá PVC ở Ấn Độ có thể vẫn chịu áp lực trong thời gian tới do nhu cầu giảm dần trong bối cảnh đợt thứ hai của đại dịch.

Một số nhận xét: “Chúng tôi có thể thấy các đề nghị thấp hơn trong tháng Sáu từ một nhà sản xuất lớn của Đài Loan mặc dù tình trạng thiếu hàng trên khắp các thị trường khu vực và toàn cầu”.

Nhà cung cấp lớn Đài Loan đã nâng giá chào tháng Năm lên 30 USD/tấn sau khi áp dụng mức tăng lớn 300 USD/tấn cho tháng Tư.

chemorbis.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0949.263.066